0084369517444     
Nhà » Tin tức » tin tức công ty » Quy trình vận hành máy đùn PVC Phần hai

Quy trình vận hành máy đùn PVC Phần hai

Số Duyệt:0     CỦA:Trình chỉnh sửa trang web     đăng: 2024-04-01      Nguồn:Site

Tin nhắn của bạn

facebook sharing button
twitter sharing button
line sharing button
wechat sharing button
linkedin sharing button
pinterest sharing button
whatsapp sharing button
sharethis sharing button封边条2

Bật nguồn

1. Xác nhận lại xem nhiệt độ của máy đùn có bình thường hay không.Sau khi nhiệt độ của khuôn đạt trên 150°C, siết lại các vít và bu lông buộc chặt của khuôn và điều chỉnh lại các vít điều chỉnh độ dày thành để làm cho khe hở khuôn đồng đều và cân đối hơn;

2. Sau khi nhiệt độ máy chủ đạt đến nhiệt độ cài đặt và bảo quản nhiệt kéo dài trong 30 phút. Ví dụ: Lấy máy có thể sản xuất bình thường, để ngăn vật liệu phân hủy trong thùng, máy có thể khởi động chậm khi nhiệt độ máy chủ ở mức Thấp hơn 10°C~20°C so với nhiệt độ sản xuất thực tế, sau đó bật bơm dầu động cơ chính, hệ thống bôi trơn, làm mát và hệ thống nước của máy;

3. Sau khi xác nhận rằng đồng bộ hóa, vít và núm tốc độ cấp liệu của động cơ chính đều ở vị trí 0 hoặc vị trí tối thiểu, hãy khởi động động cơ chính và tăng tốc chậm và đều đến khoảng 5RPM.(RPM: vòng quay mỗi phút)

4. Khởi động động cơ cấp liệu của hệ thống cấp liệu và làm cho vòng cấp liệu chạy ở tốc độ thấp hơn vòng quay trục vít, để quá trình cấp liệu ở trạng thái 'đòi hỏi'.

5. Tùy thuộc vào kích thước của động cơ chính mà tăng tốc độ máy chủ và tốc độ cấp liệu phù hợp.Khi tăng tốc độ, hãy chú ý đến những thay đổi hiện tại.Để tránh dòng điện quá mức khi tăng tốc, trước tiên hãy tăng tốc độ máy chủ và sau đó tăng tốc độ nạp.Lấy 5-10 vòng quay cho động cơ chính mỗi phút khi khởi động lần đầu và 3 đến 6 vòng quay mỗi phút cho bộ phận cấp liệu. Đồng thời, hãy chú ý đến những thay đổi của dòng điện chủ và những thay đổi khác nhau của bảng điều khiển: dòng khởi động của máy 90 không được vượt quá 60A;dòng khởi động của máy 65 không được vượt quá 40A;dòng khởi động của máy 55 Dòng khởi động không được vượt quá 30A để tránh áp lực quá lớn và làm hỏng máy.Sau khi vật liệu ra khỏi miệng khuôn, tốc độ có thể tăng từ từ và lượng hiện tại có thể tăng lên một cách thích hợp.


6. Kiểm tra xem vật liệu có được xả đều hay không và điều chỉnh độ dày thành vật liệu đồng đều.

7. Khi chất thải của chuột khuôn đồng đều và độ dẻo tốt, nó có thể được kéo vào ống bọc định hình.Mức độ dẻo hóa cần được đánh giá dựa trên kinh nghiệm.Nói chung, nó có thể được đánh giá dựa trên sự xuất hiện của vật liệu ép đùn, nghĩa là bề mặt sáng bóng, không tạo bọt, không tạp chất và không màu.Nếu vật liệu ép đùn được kéo căng bằng tay đến một mức nhất định mà không có gờ và vết nứt, đồng thời có độ đàn hồi nhất định và khả năng co giãn mạnh thì điều đó cho thấy vật liệu có độ dẻo tốt.Nếu độ dẻo không tốt, nhiệt độ của công thức, thùng và khuôn có thể được điều chỉnh phù hợp để đáp ứng yêu cầu sản xuất.

8. Quan sát tình trạng dẻo hóa của vật liệu từ lỗ thoát khí, bật kịp thời công tắc cấp nước của bơm chân không và khởi động động cơ để hút chân không vật liệu trong thùng.

9. Khi khuôn xả đồng đều và độ dẻo tốt, dùng dao khoét một lỗ tròn nhỏ ngay phía trên ống và lắp ống vào ống định cỡ.Đồng thời, bật một lượng nhỏ nước làm mát và bật nó lên.Để nguội, sau khi ống ra khỏi ống định cỡ, dùng móc để nối ống và ống kéo với nhau.

10. Khởi động máy kéo và nhanh chóng điều chỉnh tốc độ kéo đến tốc độ phù hợp (khi ống có đường kính nhỏ không cần lực kéo, hãy ước tính trước tốc độ kéo và khởi động máy, sau đó trực tiếp kéo ống từ ống bọc cỡ đến máy kéo bằng tay, sau đó điều chỉnh tốc độ của nó).


máy ép đùn nhựa.jpg11. Đóng nắp bình chứa nước làm mát, bật bơm nước và bơm chân không, làm nguội phôi ống trong bình chứa nước và duy trì độ chân không trong bình nước ở mức 0,02 ~ 0,04Mpa.

12. Theo yêu cầu của sản phẩm, điều chỉnh nội dung mã hóa và các cài đặt khác của máy in phun máy tính và bắt đầu in.

13. Khởi động máy cắt, tăng dần tốc độ trục vít và cấp liệu của máy đùn cho đến khi tốc độ sản xuất đạt yêu cầu về tốc độ sản xuất và bắt đầu sản xuất bình thường.

14. Trong quá trình sản xuất thông thường, số lượng sản phẩm chưa đóng gói trên giá ống không được vượt quá số lượng sau:

Một.Khi đóng gói ống có đường kính 75mm và 110mm, 5 ống cho một gói;đường kính 160mm và 200mm, 3 ống một gói.

b.Khi quấn bằng dây đóng gói, tất cả các dây đóng gói sản phẩm không được vượt quá 1,5 bó.

15. Vì lý do an toàn, trong quá trình sản xuất bình thường, người vận hành phải vận hành ở phía trước máy đùn.Không ai được phép chạm vào các bộ phận chuyển động của máy bằng cơ thể mình.

16. Hồ sơ đo lường, đóng gói:

16.1 Dùng thước cặp để đo đường kính ngoài, độ dày thành, hình dạng và chiều dài của phôi ống.Và điều chỉnh các điều kiện vận hành máy đùn để kiểm soát kích thước trong phạm vi tiêu chuẩn.Ống dây cần sử dụng lò xo ống kẹp để kiểm tra xem lỗ bên trong có đáp ứng yêu cầu hay không.

16.2 Lấy một mẫu và so sánh để đảm bảo màu sắc của ống giống với mẫu;cân đường ống và làm cho nó nằm trong phạm vi tiêu chuẩn;và tiến hành kiểm tra tính chất vật lý đơn giản để xem ống dây có bị gập đôi liên tục và bàn đạp ống thoát nước có bị giòn hay không, v.v.).

16.3 Lấy mẫu theo nhu cầu thực tế và gửi đến cơ quan quản lý chất lượng để kiểm tra thêm tính chất vật lý.

16.4 Ghi lại điều kiện vận hành và lưu trữ dữ liệu.

16.5 Bố trí công nhân đóng gói đóng gói theo quy cách đóng gói và ghi nhận năng lực sản xuất.


máy ép đùn hồ sơ PVC.jpgKiểm tra và biện pháp phòng ngừa trong quá trình vận hành

1. Hãy chú ý xem sự thay đổi hiện tại của máy chủ máy đùn có ổn định hay không.Nếu có biến động lớn thì nên giảm lượng thức ăn cho ăn.Sau khi dòng điện ổn định, lượng thức ăn có thể tăng dần.Nếu lượng cấp liệu giảm và dòng điện vẫn cao thì nên dừng máy để kiểm tra.

2. Kiểm tra xem có bất kỳ âm thanh bất thường nào trong hộp giảm tốc, động cơ chính và các bộ phận truyền động khác hay không.

3. Kiểm tra xem các ốc vít có bị lỏng hay không và có bất kỳ rung động bất thường nào trong quá trình vận hành hay không.

4. Kiểm tra nhiệt độ dầu trong hộp giảm tốc.Nhiệt độ dầu thường không được vượt quá 60°C.

5. Kiểm tra xem hệ thống điều khiển nhiệt độ, hệ thống làm mát, bôi trơn, hút bụi của động cơ chính và động cơ phụ có hoạt động bình thường hay không.

6. Quan sát xem vật liệu ép đùn từ máy đùn có ổn định và đồng đều hay không và liệu có các hiện tượng như dẻo kém, quá nóng, đổi màu và áp suất đầu không ổn định hay không;

7. Lưu giữ hồ sơ về nhiệt độ, áp suất, tốc độ máy chủ, tốc độ cấp liệu, dòng điện máy chủ, độ chân không và các thông số quy trình khác của máy đùn;

8. Giữ bàn làm việc sạch sẽ và gọn gàng.


máy đùn trục vít đôi hình nón.jpgTắt

1. Tắt máy bình thường

1) Đầu tiên, tắt công tắc của từng bộ phận làm nóng của thùng máy chính;

2) Đóng cổng xả của phễu hoặc điều chỉnh tốc độ cấp liệu về 'không' và nhấn nút dừng động cơ;

3) Tắt và làm sạch bơm chân không chính;

4) Giảm dần tốc độ của vít máy chính và sau khi đổ vật liệu trong thùng càng nhiều càng tốt, hãy điều chỉnh tốc độ vít của máy chính về vị trí 'không' (nếu cần, trước tiên hãy thêm vật liệu làm sạch và đợi vật liệu làm sạch thoát ra khỏi khuôn).

5) Tháo khuôn và làm sạch vật liệu trong khuôn kịp thời.

6) Bắt đầu lại vít.Sau khi vật liệu trong thùng được vắt ra, điều chỉnh tốc độ về vị trí 'không' và tắt bơm dầu, bôi trơn, hệ thống làm mát, hệ thống nước và nguồn điện chính của máy chính;

7) Đóng hệ thống nước, hệ thống không khí và các động cơ liên quan của các bộ phận khác nhau của động cơ phụ;

8) Dừng hoạt động in của máy in phun mực máy tính, tắt nguồn và làm sạch đầu in bằng chất tẩy rửa đặc biệt;

9) Tắt nguồn máy phụ trợ.

2. Tắt máy bất thường (tắt máy do tai nạn như mất điện):

Sau khi tắt máy, tốc độ trục vít và cấp liệu của máy chủ phải nhanh chóng giảm xuống 'không', đồng thời tắt công tắc của từng bộ phận sưởi ấm và các hệ thống phụ trợ khác.Sau khi khắc phục xong lỗi nhấn Start the machine theo trình tự khởi động bình thường.Nếu thời gian tắt máy lâu, bạn cần tháo khuôn ra, vệ sinh sạch sẽ, lắp lại khuôn rồi khởi động máy.

3. Làm sạch các máy móc phụ trợ của máy đùn và giữ sạch sẽ khu vực xung quanh máy.


máy đùn trục vít đôi PVC.jpg


Đăng ký nhận bản tin mới nhất của chúng tôi

ĐƯỜNG DẪN NHANH

LIÊN HỆ ANDA

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC ANDA VIỆT NAM
Địa chỉ: Thôn nghĩa lộ xã chỉ đạo huyện văn lâm tỉnh hưng yên
Điện thoại: MS BICH 0084369517444
WhatsApp: 0084369517444
WeChat: 0084369517444
nhắn cho người bán
LIÊN LẠC
Bản quyền © 2022 Zhangjiagang Anda Machinery Co.,Ltd. Mọi quyền được bảo lưu. Sitemap |Hỗ trợ bởi Leadong