0084369517444     
Nhà » Tin tức » Tin công nghệ » Khí thải do nhà máy ép đùn nhựa tạo ra và cách kiểm soát chúng

Khí thải do nhà máy ép đùn nhựa tạo ra và cách kiểm soát chúng

Số Duyệt:0     CỦA:trang web biên tập     đăng: 2023-12-21      Nguồn:Site

Tin nhắn của bạn

facebook sharing button
twitter sharing button
line sharing button
wechat sharing button
linkedin sharing button
pinterest sharing button
whatsapp sharing button
sharethis sharing button

Máy đùn là một trong những loại máy móc nhựa.Chức năng chính của nó là sử dụng hệ thống sưởi, tăng áp suất và cắt để chuyển nhựa rắn thành dạng nóng chảy đồng nhất và chuyển chất nóng chảy sang quy trình tiếp theo.Theo trạng thái của vật liệu trong máy đùn và các chức năng khác nhau của từng bộ phận của máy đùn, thùng máy đùn có thể được chia thành ba phần chức năng dọc theo trục vít: vận chuyển rắn, làm dẻo và nóng chảy, và vận chuyển nóng chảy.Trong quá trình nấu chảy nhựa rắn, chắc chắn sẽ tạo ra khí thải tương ứng.

Máy đùn

PLoại sản xuất của FMáy đùn PVC diễn viên

1. Máy làm ống nhựa PVC: thích hợp cho ống PP-R, ống khí PE, ống liên kết ngang PEX, ống composite nhôm-nhựa, ống ABS, ống PVC, ống lõi silicon HDPE và các loại ống composite ép đùn khác nhau.

2. Máy ép đùn tấm PVC: thích hợp để ép đùn PVC, PET, PS, PP, PC và các loại hồ sơ và tấm khác.

3. Profile ép đùn nhựa để trang trí: thích hợp để điều chỉnh tốc độ của máy đùn và thay đổi cấu trúc của vít đùn có thể được áp dụng để sản xuất các loại nhựa khác nhau như PVC và polyolefin.

Dây chuyền sản xuất tấm nhựa PVC

GBẰNG Cthành phần Prđược tạo ra By Fdiễn viên Pcuối cùng Edòng máy xtruder

Hầu hết khí thải do máy đùn nhựa tạo ra trong các nhà máy là khí thải hữu cơ dễ bay hơi và khí có mùi hôi.Khí thải chứa chất độc hại và có mùi hôi khó chịu.Dựa trên kinh nghiệm trước đây, các thành phần khí thải do ngành nhựa tạo ra chủ yếu bao gồm hydrocacbon tổng không chứa metan, benzen, toluene, etylbenzen, styren, o-xylene, mp-xylene, n-undecane, axeton, metyl etyl xeton, isopropyl xeton , Ethyl axetat, butyl axetat, v.v. Các ngành sản xuất sản phẩm nhựa khác nhau tạo ra các thành phần khí thải khác nhau dựa trên các kỹ thuật xử lý và nguyên liệu thô khác nhau.Khói thải độc hại sinh ra trong quá trình gia nhiệt và nấu chảy nhựa thải trong máy đùn sẽ gây hại cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa và hệ tạo máu của con người nếu cơ thể con người hít phải, gây tổn thương nhẹ cho hệ tuần hoàn máu và gan và đồng thời kích thích và gây mê thần kinh con người.Hít phải nồng độ cao trong thời gian dài có thể gây tử vong.


Nhà máy Pcuối cùng Emáy xtruder Waste GBẰNG Tsự tái chiếm Ecâu châm biếm

Đối với các điều kiện xử lý nhựa khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn mục tiêu thiết bị đốt xúc tác RCO, thiết bị xử lý khí thải plasma, thiết bị xử lý khí thải xúc tác photooxygen, máy lọc khói dầu tĩnh điện và sương mù dầu, v.v., được bổ sung bằng bình xịt, bẫy hắc ín điện, cao - hiệu quả của quá trình tiền xử lý và hậu xử lý như bộ lọc.


Nguyên tắc Plasma Waste GBẰNG Tsự tái chiếm Ecâu châm biếm

Plasma được sử dụng để bắn phá liên tục các phân tử khí có mùi với tốc độ 8 triệu đến hơn 50 triệu mỗi giây ở điện áp cao 14500V-18000V để kích hoạt, ion hóa và bẻ gãy các thành phần khác nhau trong khí thải.Trong quá trình phóng điện khí, các electron thu được năng lượng trong quá trình phóng xung và khi năng lượng truyền khi electron va chạm với các phân tử VOCS bằng hoặc tương tự với năng lượng liên kết của các liên kết hóa học thì các liên kết này có thể bị phá vỡ, dẫn đến hiện tượng phóng điện. hàng loạt các phản ứng hóa học phức tạp như oxy hóa, phá hủy tính chất ban đầu của phân tử VOCS.Nó có cấu trúc thay đổi tính chất, làm cho các phân tử vĩ mô của khí có mùi phân hủy thành các phân tử nhỏ, tạo điều kiện cho quá trình phân hủy và khử oxy hóa hiệu quả của các phân tử nhỏ bằng tia cực tím UV ở phía sau.


thanh lọc Pnguyên tắc của ROC Cxúc tác Cđốt cháy Dxua đuổi

Dưới tác dụng của chất xúc tác, chất hữu cơ dễ bay hơi bị phân hủy thành nước và carbon dioxide trong điều kiện nhiệt độ thấp từ 200 đến 400°C.Đây là một trong những phương tiện hiệu quả để làm sạch khí thải hữu cơ như hydrocarbon và khử mùi hôi.Thiết bị đốt xúc tác tái sinh, viết tắt là RCO, là một công nghệ lọc khí thải hữu cơ kết hợp công nghệ tái tạo và oxy hóa xúc tác ở nhiệt độ thấp.

Psự lọc nước tiểu Pnguyên tắc của Dhiệu ứng kép Plasma Waste GBẰNG Tsự tái chiếm Ecâu châm biếm

Một máy phát điện áp cao được sử dụng để tạo ra và hình thành plasma nhiệt độ thấp.Dưới tác dụng của một lượng lớn electron có năng lượng trung bình xấp xỉ 5eV, các thành phần khí thải như benzen, toluene, xylene và các phân tử khí thải hữu cơ khác đi qua máy lọc sẽ được biến đổi.thành các hạt hoạt động khác nhau, kết hợp với oxy trong không khí để tạo ra nước, carbon dioxide và các chất vô hại phân tử thấp khác, để khí thải có thể được tinh chế.Nó có thể xử lý hiệu quả khí thải hữu cơ như benzen, toluene và tổng hydrocacbon không chứa metan cũng như các loại khí có mùi như hydro sunfua và amoniac.Đây là cơ sở xử lý khí thải được sử dụng rộng rãi và có tác dụng thanh lọc đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường.


Psự lọc nước tiểu Pnguyên tắc của Ảnh oxy Cxúc tác Waste GBẰNG Tsự tái chiếm Ecâu châm biếm

Nó sử dụng chùm tia cực tím UV ozone cao năng lượng đặc biệt để chiếu xạ khí thải để phá vỡ cấu trúc chuỗi phân tử của khí thải công nghiệp, do đó chuỗi phân tử của các hợp chất mùi polymer hữu cơ hoặc vô cơ bị phân hủy và chuyển thành các hợp chất phân tử thấp carbon dioxit và nước, v.v.


Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp thông tin cho bạn trong việc hiểu cách thức hoạt động của các máy này.Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gợi ý nào về chủ đề này hoặc bất kỳ điều gì khác liên quan đến công nghệ máy móc nhựa, vui lòng liên hệ với chúng tôi!


Đăng ký nhận bản tin mới nhất của chúng tôi

ĐƯỜNG DẪN NHANH

LIÊN HỆ ANDA

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC ANDA VIỆT NAM
Địa chỉ: Thôn nghĩa lộ xã chỉ đạo huyện văn lâm tỉnh hưng yên
Điện thoại: MS BICH 0084369517444
WhatsApp: 0084369517444
WeChat: 0084369517444
nhắn cho người bán
LIÊN LẠC
Bản quyền © 2022 Zhangjiagang Anda Machinery Co.,Ltd. Mọi quyền được bảo lưu. Sitemap |Hỗ trợ bởi Leadong