0084369517444     
Nhà » Tin tức » Tin công nghệ » Quy trình sản xuất hồ sơ PVC và các biện pháp phòng ngừa

Quy trình sản xuất hồ sơ PVC và các biện pháp phòng ngừa

Số Duyệt:0     CỦA:trang web biên tập     đăng: 2023-12-19      Nguồn:Site

Tin nhắn của bạn

facebook sharing button
twitter sharing button
line sharing button
wechat sharing button
linkedin sharing button
pinterest sharing button
whatsapp sharing button
sharethis sharing button

Là một vật liệu tiết kiệm năng lượng, PVC profile có những ưu điểm vốn có.Bản thân vật liệu phi kim loại có độ dẫn nhiệt kém làm cho độ dẫn nhiệt của profile PVC thấp.Dễ dàng nhận thấy hệ số truyền nhiệt thấp khi làm cửa ra vào và cửa sổ, điều này khiến PVC profile trở thành vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng lý tưởng hơn.

Vậy thì PVC profile được sản xuất như thế nào?Có nhiều quy trình bao gồm trộn, trộn, ép đùn, làm mát, tạo hình, cắt bằng lực kéo, kiểm tra, đóng gói và các quy trình khác.


I. Thành phần

Hồ sơ PVC là một loại nhựa polymer với polyvinyl clorua làm nguyên liệu chính.Sau khi bộ phận nghiên cứu và phát triển xác định công thức sẽ chuyển sang quy trình trộn.Nó có cả phương pháp tự động và thủ công.Thành phần của công thức chứa PVC, chất ổn định nhiệt, chất độn, chất bôi trơn, chất hỗ trợ xử lý, chất ổn định ánh sáng, chất màu và hơn mười loại vật liệu khác, mỗi vật liệu có yêu cầu tỷ lệ cụ thể và mỗi loại không thể được thêm ngẫu nhiên và ngẫu nhiên.


Ⅱ.Trộn

Ở công đoạn trộn, nhiều loại nguyên liệu thô được đo theo tỷ lệ theo một thứ tự nhất định rồi cho vào máy trộn.Cần đặc biệt chú ý đến thứ tự thêm nguyên liệu vì quy trình này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của hỗn hợp.Đồng thời, thời gian trộn, nhiệt độ và tốc độ của máy trộn cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của phụ gia.


Ⅲ.Dây chuyền sản xuất đùn


Máy đùn.jpg


Sau khi đi qua dây chuyền ép đùn, nguyên liệu hỗn hợp sẽ được lắng và hoàn thiện quá trình tạo khuôn sản phẩm.Máy đùn là thiết bị sản xuất chính trong quá trình sản xuất này, nguyên lý của máy là sử dụng nhiệt bên ngoài và lực cắt trục vít lên vật liệu để làm cho bột PVC dẻo hóa ở trạng thái nóng chảy, sau đó có thể tạo ra các loại biên dạng khác nhau thông qua các khuôn khác nhau.


Có nhiều loại máy đùn khác nhau: máy đùn trục vít đơn và máy đùn trục vít đôi;Trong số các loại máy đùn trục vít đôi có máy đùn trục vít đôi hình nón và máy đùn trục vít đôi song song.Khi tiến hành sản xuất, máy đùn phù hợp phải được lựa chọn phù hợp theo tình hình riêng của nó.Máy đùn hồ sơ là một thiết bị phổ biến trong công nghiệp.Máy đùn chủ yếu bao gồm vít, động cơ, hệ thống điều khiển, bộ biến tần, v.v.Độ chính xác xử lý của máy đùn là chìa khóa cho chỉ số kỹ thuật.


Vật liệu PVC được làm dẻo và nóng chảy hoàn toàn đi qua khuôn để tạo thành hình dạng mong muốn, sau đó đi vào khuôn tạo hình chân không, được làm mát bằng nước tuần hoàn để tạo ra hình dạng mong muốn.Cấu hình liên tục được kéo ra khỏi đầu khuôn bằng lực kéo của máy kéo và sau đó đạt đến quy trình cắt theo chiều dài, tại đó nó được cắt theo một chiều dài nhất định.


Bàn Làm Mát1.jpg


Tốc độ của biên dạng trong khuôn định hình cần phải phù hợp với khối lượng ép đùn, không được quá nhanh hoặc không quá chậm.Nếu chạy quá nhanh sẽ dễ làm thành quá dày và biên dạng quá mỏng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm;Nếu chạy quá chậm do không kịp thời kéo vật liệu ra khỏi đầu khuôn thì vật liệu sẽ dồn lại ở đầu khuôn, gây ra sự cố cắm dẫn đến phải ngừng sản xuất.


Bàn Làm Mát2.jpg


Trong quá trình làm mát và tạo hình, tốc độ kéo của vật liệu, nhiệt độ nước, độ chân không, v.v. là những thông số sản xuất chính.Nhiệt độ của nước làm mát là một trong những yếu tố quan trọng, nếu không đảm bảo được nhiệt độ của nước làm mát thì dây chuyền sản xuất sẽ không thể tiến hành sản xuất bình thường, khi đó sản phẩm sẽ gây ra nhiều vấn đề khác nhau, Đặc biệt vào mùa hè, nhiệt độ của nguyên liệu phát ra từ đầu khuôn khoảng 200 độ, nếu không làm nguội kịp thời thì không thể đảm bảo cho quá trình sản xuất bình thường, chưa kể nguyên liệu cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tác động của môi trường. nội lực, do đó ảnh hưởng đến chất lượng của chính sản phẩm.


Máy kéo.jpg

Nói chung, để kiểm soát nhiệt độ nước, các nhà sản xuất thường trang bị cho sản phẩm của mình tủ lạnh, bể làm mát, tháp nước giải nhiệt và các thiết bị khác để đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn.Ít nhất phải mất 24 giờ để làm nguội các cấu hình rồi mới đi bốc hàng và vận chuyển.


Ⅳ.Những lưu ý trong quá trình vận hành

1. Cần đặc biệt chú ý đến công tác chữa cháy, bình chữa cháy cần đặt gần nơi sử dụng máy móc, thiết bị.

2. Nếu có tình trạng bất thường phải báo ngay cho nhân viên liên quan.Nếu có sự cố bất thường và cực kỳ nguy hiểm hãy nhấn ngay nút dừng khẩn cấp.

3, Không sử dụng vật liệu tái chế chất lượng thấp có cặn vật liệu kim loại hoặc cát mịn, và không đặt các vật kim loại có thể rơi vào vùng lân cận của lỗ nạp để tránh các vấn đề về vít máy đùn, hư hỏng thùng hoặc kẹt, hư hỏng .

4. Quy trình vận hành máy móc, thiết bị nhựa đòi hỏi độ sạch, độ nhớt và các chỉ số khác phù hợp với yêu cầu của dầu hộp số, đồng thời đáp ứng yêu cầu của bộ làm mát nước để cung cấp đủ lưu lượng nước làm mát nhằm ngăn ngừa các bộ phận và đường ống thủy lực do máy nén gây ra. ô nhiễm môi trường bôi trơn hoặc nhiệt độ cao kéo dài dẫn đến tắc nghẽn, rò rỉ dầu và các vấn đề hư hỏng khác.Máy đùn nên thêm dầu bôi trơn vào bộ giảm tốc để đáp ứng yêu cầu.

5, Quy trình vận hành máy móc, thiết bị nhựa phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của quy trình vận hành, nơi làm việc không hoạt động không được phép có hành vi trái phép.Điều quan trọng là phải đảm bảo độ tin cậy của thiết bị an toàn và nghiêm cấm việc chỉ theo đuổi hiệu quả mà phá hủy các biện pháp bảo vệ an toàn của thiết bị.

6, Trong quá trình vận hành máy móc và thiết bị nhựa, nếu nhiệt độ vật liệu không đạt đến nhiệt độ cài đặt và thời gian giữ không đủ thì không thể khởi động trục vít máy đùn.

7, Quá trình vận hành phải được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên đã được đào tạo và quen thuộc với hiệu suất kết cấu và quy trình vận hành của thiết bị cơ khí nhựa.


Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp thông tin cho bạn trong việc hiểu cách thức hoạt động của các máy này.Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc gợi ý nào về chủ đề này hoặc bất kỳ điều gì khác liên quan đến công nghệ máy móc nhựa, vui lòng liên hệ với chúng tôi!Đăng ký nhận bản tin mới nhất của chúng tôi

ĐƯỜNG DẪN NHANH

LIÊN HỆ ANDA

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC ANDA VIỆT NAM
Địa chỉ: Thôn nghĩa lộ xã chỉ đạo huyện văn lâm tỉnh hưng yên
Điện thoại: MS BICH 0084369517444
WhatsApp: 0084369517444
WeChat: 0084369517444
nhắn cho người bán
LIÊN LẠC
Bản quyền © 2022 Zhangjiagang Anda Machinery Co.,Ltd. Mọi quyền được bảo lưu. Sitemap |Hỗ trợ bởi Leadong