0084369517444     
Nhà » Tin tức » Công nghiệp Tin tức » Bạn có biết lý do của vấn đề mòn vít?

Bạn có biết lý do của vấn đề mòn vít?

Số Duyệt:0     CỦA:trang web biên tập     đăng: 2022-04-26      Nguồn:Site

Tin nhắn của bạn

facebook sharing button
twitter sharing button
line sharing button
wechat sharing button
linkedin sharing button
pinterest sharing button
whatsapp sharing button
sharethis sharing button

挤出 机 5

Trong tất cả các loại quy trình sản xuất ngành nhựa, trục vít của máy đùn ở môi trường nhiệt độ cao áp suất cao, chịu nhiều lực ma sát và ứng suất cắt, bề mặt của trục vít bị mài mòn nghiêm trọng.


Tăng không gian giữa trục vít và thùng trục vít vì bị mài mòn.Một mặt, nó ảnh hưởng đến lực nén trục vít và lực cắt của vật liệu dẫn đến giảm chất lượng của sản phẩm;Mặt khác, việc thường xuyên thay thế vít mòn, hỏng hóc không chỉ làm tăng chi phí mà còn làm chậm kế hoạch sản xuất, làm giảm hiệu quả sản xuất.


Do đó, việc giảm mài mòn trục vít và kéo dài tuổi thọ trục vít sẽ giảm đáng kể chi phí bảo dưỡng thiết bị, đảm bảo chất lượng sản phẩm, mang lại lợi ích kinh tế cao hơn cho doanh nghiệp.

Có bốn kiểu mòn phổ biến:

Mòn là quá trình bề mặt vật liệu bị hư hỏng hoặc rơi ra trong chuyển động tương đối của các vật thể tiếp xúc với nhau.Đó là kết quả tất yếu của xích mích.Hiện tượng mài mòn trong quá trình sử dụng thiết bị cơ khí rất phổ biến, thường được chia thành 4 dạng cơ bản thường gặp: mài mòn, mòn dính, mòn mỏi và mòn ăn mòn.Việc phân tích hiện tượng mòn rất phức tạp.Sau đây sẽ kết hợp với môi trường làm việc cụ thể của máy đùn trục vít để nói về độ mòn khác nhau của trục vít.


1. mệt mỏi mặc

Hai bề mặt ma sát lăn hoặc trượt nhau, dưới sự thay đổi theo chu kỳ của ứng suất tiếp xúc, dẫn đến mỏi vật liệu và các vết nứt và biến dạng bề mặt, và cuối cùng tạo thành các vết rỗ, được gọi là mòn mỏi.


Kỹ thuật đùn máy đùn trục vít được áp dụng trong quá trình đùn, và áp suất bên trong vật liệu của nó sẽ tăng dần, áp suất bên trong đạt tới đỉnh khi gần miệng xả, ma sát giữa bề mặt trục vít và vật liệu lúc này cũng rất lớn.Vì độ bền và độ cứng của nguyên liệu nạp ở điều kiện sạch sẽ kém hơn nhiều so với vật liệu vít, nên nó sẽ không gây ra thiệt hại trực tiếp cho trục vít.Khi lực cắt trên bề mặt trục vít nhiều lần vượt quá độ bền mỏi của vật liệu sẽ gây ra hiện tượng mỏi bề mặt trục vít và khởi phát vết nứt, các vết nứt sau đó lan rộng dần theo phương trượt bên trong bề mặt.Khi vết nứt được mở rộng ra bề mặt, gốc của vết nứt sẽ lại vỡ ra khi chịu ứng suất vượt quá sức bền của vật liệu, cuối cùng, bề mặt bị bong tróc và hình thành các vết rỗ.


2. ăn mòn mòn

Trong quá trình ma sát, sự phá hủy bề mặt do phản ứng hóa học hoặc điện hóa giữa kim loại và môi trường xung quanh được gọi là mòn ăn mòn.

Hiện tượng mài mòn ăn mòn trong quá trình xử lý máy đùn trục vít nhựa đặc biệt nổi bật, sau đây sẽ là từ ăn mòn hóa học, ăn mòn điện hóa ăn mòn hai khía cạnh để phân tích độ mòn ăn mòn của trục vít.


Ăn mòn hóa học là một trong những nguyên nhân quan trọng gây mòn trục vít ở máy đùn trục vít gia công vật liệu composite nhựa gỗ.Quá trình ăn mòn và mài mòn hóa học của trục vít là một vòng quay thuận, các hợp chất ăn mòn được hình thành trên bề mặt của trục vít, và sau đó bị mài mòn sớm trong quá trình ép đùn vật liệu ma sát, tổ chức mới của vật liệu vít tiếp xúc, và tiếp xúc trong tổ chức mới sẽ bị ăn mòn.Chu kỳ này, vít mòn dần nghiêm trọng.Có thể thấy, mài mòn ăn mòn hóa học xảy ra khi đồng thời tồn tại ma sát và ăn mòn hóa học, và ma sát sẽ đẩy nhanh quá trình ăn mòn hóa học.


Trong quá trình sản xuất vật liệu composite nhựa giả gỗ sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa khi trục vít tiếp xúc với hợp chất axit trong vật liệu.Vật liệu trục vít bằng sắt và các nguyên tố kim loại khác tạo thành cực dương điện, các ion hòa tan hình thành và giải phóng các điện tử, chất lỏng ăn mòn khi môi trường truyền dẫn điện tử sẽ di chuyển chủ yếu là cực âm xi măng, vật liệu tương đương ăn mòn điện hóa có thể nhìn thấy tạo ra điện thế chênh lệch hai khu vực, tạo thành một đoạn ngắn mạch pin, và mất kim loại anốt.


3. mặc bổ sung

Khi bề mặt của hai vật thể trượt tương đối với nhau, phần thân vi lồi của bề mặt tiếp xúc sẽ bị cắt và vật liệu được cắt sẽ di chuyển từ bề mặt này sang bề mặt khác hoặc rơi ra thành các mảnh vụn tự do, được gọi chung là mòn keo .


Khi trục vít được cấp liệu không đều, vật liệu sẽ được lấp đầy ở một số vị trí của trục vít và bỏ trống ở các vị trí khác.Vì vật liệu rắn không dễ trượt trên thành máy, vùng được lấp đầy tạo ra lực ép lớn hơn lên trục vít, trong khi vùng trống thì không, khiến hướng tâm của trục vít sinh ra lực không cân bằng.Do độ cứng hạn chế của trục vít, trục vít có thể bị xẹp xuống sau khi chịu một lực cục bộ lớn, dẫn đến ma sát tiếp xúc trực tiếp giữa trục vít và thùng.Bề mặt ma sát tạo ra sự mài mòn của chất kết dính dưới tác dụng của nhiệt độ cao và lực cắt lớn.


4. mặc thương hiệu

Bề mặt thô cứng hoặc các hạt cứng trượt trên bề mặt mềm của nhựa gây ra sự phá hủy bề mặt như biến dạng hoặc đứt gãy, được gọi là mài mòn.


Với sự tiến bộ và đổi mới không ngừng của ngành công nghiệp nhựa, nhựa mới đã được ưu đãi với nhiều chức năng và thay đổi hơn.Trong quá trình sản xuất một số sản phẩm nhựa có độ bền cao, các nguyên liệu phụ dạng sợi khác nhau thường được thêm vào nguyên liệu nhựa để tăng độ bền của sản phẩm.Mặt khác, để kiểm soát giá thành sản phẩm nhựa và cải thiện một số tính chất, người ta thường bổ sung một số chất độn có độ cứng cao như canxi cacbonat, bột tan, bột barit, bột wollastonite, đất sét, mica và bột kim loại.Trong môi trường làm việc của máy đùn trục vít với áp suất lớn, hạt mài có độ cứng cao bị tải trọng thường ép vào bề mặt ma sát.Sau khi trượt tương đối, chất mài mòn sẽ gây ra vết nhăn cắt và cày trên bề mặt, dẫn đến hiệu ứng tạo rãnh và mài mòn.Vậy làm thế nào để giảm mài mòn trục vít, kéo dài tuổi thọ trục vít, nhằm giảm giá thành sản phẩm, đảm bảo chất lượng của kết quả?


I. Tuổi thọ tự nhiên của máy đùn là dài và tuổi thọ của nó chủ yếu phụ thuộc vào độ mòn của máy và độ mòn của bộ giảm tốc.Việc lựa chọn thiết kế tốt và máy đùn và giảm tốc vật liệu liên quan trực tiếp đến hiệu suất.Mặc dù đầu tư trang thiết bị tăng lên, nhưng tuổi thọ sử dụng được kéo dài, từ lợi ích kinh tế tổng thể, hợp lý hơn.


II.Việc sử dụng bình thường máy đùn trục vít có thể phát huy hết hiệu quả của máy và duy trì trạng thái hoạt động tốt.Nó phải được bảo trì cẩn thận không ngừng, kéo dài tuổi thọ của máy.


III Các lỗi chính của máy đùn trục vít là mòn bất thường, bị kẹt vật lạ, chặn liên kết, bộ phận truyền động bị mòn hoặc hư hỏng, bôi trơn kém hoặc rò rỉ dầu.Để tránh xảy ra sự cố, cần quản lý chặt chẽ các hoạt động sấy, trộn và cấp liệu và cài đặt nhiệt độ quy trình, đồng thời thực hiện bảo dưỡng hàng ngày.


Máy đùn nhựa của Anda Machinery áp dụng chuyên cho ăn định lượng trục vít kép, nó ổn định và hiệu quả cao.Nếu bạn có nhu cầu cho điều đó, hoan nghênh yêu cầu của bạn !!Đăng ký nhận bản tin mới nhất của chúng tôi

ĐƯỜNG DẪN NHANH

LIÊN HỆ ANDA

CÔNG TY TNHH MÁY MÓC ANDA VIỆT NAM
Địa chỉ: Thôn nghĩa lộ xã chỉ đạo huyện văn lâm tỉnh hưng yên
Điện thoại: MS BICH 0084369517444
WhatsApp: 0084369517444
WeChat: 0084369517444
nhắn cho người bán
LIÊN LẠC
Bản quyền © 2022 Zhangjiagang Anda Machinery Co.,Ltd. Mọi quyền được bảo lưu. Sitemap |Hỗ trợ bởi Leadong